AFF Cup 2020: Myanmar có nguy cơ không thể thi đấu do COVID-19

04/12/2021 16:12 (GMT+7)

AFF Cup 2020: Myanmar có nguy cơ không thể thi đấu do COVID-19

Hà Nội (TTXVN 4/12)--
Chỉ còn  một ngày nữa là tới trận mở màn AFF Suzuki Cup 2020 với chủ nhà Singapore vào chiều tối 5/12, nhưng đội tuyển Myanmar đang đối mặt với thách thức lớn về chấn thương cũng như nguy cơ lây lan COVID-19 trong đội và không loại trừ khả năng không thể tham gia.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 4/12, huấn luyện viên  (HLV) người Đức của đội tuyển Myanmar, ông Antoine Hey cho biết trong đội hình 27 cầu thủ của Myanmar, hiện có 4 cầu thủ đang bị chấn thương và 10 cầu thủ phải đi xét nghiệm lại COVID-19, không thể tập luyện một ngày trước trận đấu.
  Phát biểu này cho thấy có thể thành viên đội tuyển Myanmar đã có kết quả xét nghiệm dương tính ban đầu, hoặc nghi ngờ dương tính với COVID-19. Bản thân HLV Hey cũng đã phải tham dự họp báo từ phòng nghỉ từ khách sạn vì ông tiếp xúc gần với những cầu thủ đang phải đi xét nghiệm lại COVID-19. 
HLV Hey cho biết, hiện có 14 cầu thủ có thể sẽ không thể tham gia trận đấu với Singapore và Myanmar chỉ còn 13 cầu thủ, trong đó có tới 4 thủ môn. Ông chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ có đủ cầu thủ để thi đấu. Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể và sẽ phải chờ đợi xem tình hình sẽ diễn ra như thế nào trong 24 giờ tới”.
 Nhà cầm quân này cũng thừa nhận rằng Singapore sẽ có lợi thế rõ ràng trong trận mở màn. Singapore là nước chủ nhà, chịu nhiều sức ép phải chiến thắng và có lượng cổ động viên hùng hậu khoảng 10.000 người hâm mộ vào cổ vũ cho đội tuyển tại sân vận động quốc gia. Trong khi đó, đội tuyển Myanmar lại đang trong tình trạng “rối bời” vì COVID-19 và không thể tập luyện./.

  Lê Dương

Lưu ra file

Các tin khác