Algeria: Chuyên gia kêu gọi tiếp tục mở rộng tiêm chủng ngừa COVID-19

14/05/2022 09:41 (GMT+7)

Algeria: Chuyên gia kêu gọi tiếp tục mở rộng tiêm chủng ngừa COVID-19

Hà Nội (TTXVN 14/5)--
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 13/5, Tổng giám đốc Viện Pasteur Algeria (IPA), giáo sư Fawzi Derrar, đã thúc giục ngành y tế nước này tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân để tránh "các kịch bản nghiêm trọng" trong tương lai, bất chấp tình hình dịch bệnh tại quốc gia Bắc Phi này đang tạm lắng.
  Giáo sư Derrar nhấn mạnh: "Tỷ lệ người dân đã tiêm chủng hiện vẫn còn rất thấp, khoảng 32%. Tình hình dịch tạm lắng do khả năng miễn dịch có được sau khi nhiễm Omicron. Tuy nhiên, khả năng miễn dịch chắc chắn sẽ giảm trong 3 đến 6 tháng, khi đó việc đã được tiêm chủng sẽ đóng vai trò rất quan trọng".
  Theo chuyên gia này, điều cần thiết bây giờ là phải tiếp tục tiêm phòng để ngăn chặn làn sóng mới, đặc biệt là khi một số khu vực như Trung Quốc và Nam Phi đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng ca nhiễm các biến thể mới.
  Giáo sư Derrar cũng chỉ ra rằng ở những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng rất cao như ở châu Âu, số ca mắc bệnh tăng lên nhưng không gây áp lực lên hệ thống y tế. Ông nhấn mạnh mục tiêu của tiêm chủng không phải là để ngăn ngừa các ca nhiễm mới mà là để giảm thiểu các trường hợp trở nặng và phải nhập viện, điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hệ thống y tế quốc gia.
  Theo công bố mới nhất ngày 13/5 từ Bộ Y tế Algeria, nước này chỉ ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ gần nhất và không có ca tử vong nào cũng như không có ca cần phải được chăm sóc đặc biệt./.

  Trung Khánh

Lưu ra file

Các tin khác