Australia dừng chương trình trợ cấp nghỉ làm vì mắc COVID-19

01/07/2022 14:08 (GMT+7)

Australia dừng chương trình trợ cấp nghỉ làm vì mắc COVID-19
   
Hà Nội (TTXVN 1/7)--
Bộ Y tế Australia thông báo vẫn duy trì quy định cách ly phòng dịch COVID-19 nhưng chấm dứt chương trình trợ cấp cho những người phải nghỉ làm vì mắc bệnh này.
Chế độ trợ cấp trên tại Australia đã hết hiệu lực từ ngày 30/6 theo đúng dự kiến, theo đó những người không đi làm được do đang phải cách ly phòng dịch không còn được nhận khoản tiền trợ cấp chi trả một lần từ chính phủ liên bang. Ngày 1/7, Bộ trưởng Y tế Australia Mark Butler xác nhận chính phủ không thể tiếp tục cấp ngân sách cho cơ chế trên, bày tỏ hy vọng người dân sẽ vẫn tuân thủ yêu cầu cách ly khi cần. Phát biểu trên đài ABC, Bộ trưởng Butler cho biết chính phủ sẽ hướng tới những chương trình bình thường hơn để hỗ trợ các cộng đồng và người dân được yêu cầu cách ly.
Ông Butler cũng đề cập cảnh báo từ giới chức y tế vùng thủ đô Canberra rằng vùng này sẽ đương đầu với một làn sóng lây nhiễm mới COVID-19 trong tháng 7 và tháng 8 đồng thời hối thúc người dân đi tiêm mũi vaccine tăng cường.
       Ngày 1/7, Australia ghi nhận hơn 30.000 ca mắc mới và hơn 30 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này tại Australia lên hơn 9.900 ca./.

Lê Ánh

Lưu ra file

Các tin khác