Bình Thuận đưa phụ nữ mang thai, người gặp khó khăn về quê tránh dịch COVID-19

28/09/2021 20:19 (GMT+7)

 
 Bình Thuận đưa phụ nữ mang thai, người gặp khó khăn về quê tránh dịch COVID-19 
 
Bình Thuận (TTXVN 28/9)
 
Ngày 28/9, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về việc đưa người của tỉnh về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để tránh dịch.
 
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án cụ thể đón người về, thực hiện cách ly tập trung đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19...
 
Theo đề xuất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt này, tỉnh tổ chức đưa người từ Bình Dương và Đồng Nai về quê. Cụ thể, ngày 2/10, tỉnh sẽ đón 500 người từ Thành phố Hồ Chí Minh là các trường hợp đi khám, điều trị bệnh, đối tượng đi nuôi bệnh nhân, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mang thai... Đoàn xe sẽ xuất phát từ Bến xe Nam Phan Thiết và đón người dân tại Bến xe Miền Đông (Thành phố Hồ Chí Minh).
 
Trước khi lên xe, người dân được xét nghiệm nhanh COVID-19 và khi về đến Bình Thuận sẽ được đưa về cách ly tập trung ở các địa phương. Đây là lần thứ 6 Bình Thuận tổ chức đưa người của tỉnh từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về.
 
Ngoài ra, hiện nay, do người dân ở Bình Dương và Đồng Nai cũng có nhu cầu về tỉnh rất cao (hơn 3.000 người đăng ký) nên tỉnh tổ chức thêm 2 đợt đưa công dân từ hai địa phương nói trên về quê. 
 
Qua 5 đợt Bình Thuận đã đưa hơn 1.600 người về quê tránh dịch./.
 
Hồng Hiếu

Lưu ra file

Các tin khác