Đà Nẵng: Sự trở lại lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao sau dịch COVID-19

21/09/2022 15:51 (GMT+7)

Đà Nẵng: Sự trở lại lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao sau dịch COVID-19

Đà Nẵng (TTXVN 21/9) 

Ngày 21/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố lần thứ IX năm 2022.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, sau thời gian dài chuẩn bị, Đại hội Thể dục Thể thao các cấp thành phố lần thứ IX (giai đoạn 2021-2022) đã được tổ chức chu đáo, an toàn và thành công.

Kết quả thi đấu cho thấy các đội tuyển quận, huyện đã có sự chuẩn bị, tập huấn khá kỹ lưỡng về lực lượng và điều kiện cần thiết, tập trung vào nội dung thế mạnh của địa phương, tạo nên sự hấp dẫn, quyết liệt cho việc tranh chấp thứ hạng toàn đoàn, thu hẹp khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa đơn vị quận, huyện. Từ đó góp phần đưa Đại hội Thể dục Thể thao các cấp thực sự trở thành ngày hội tuyên truyền, cổ vũ lợi ích của việc rèn luyện thể dục thể thao đến mọi tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị, thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục xây dựng, điều chỉnh, cập nhật các loại hình thể dục thể thao mới, hiện đại đang là xu hướng được cộng đồng hưởng ứng và tham gia; đồng thời thay đổi cách thức tổ chức các giải thể thao đa dạng, phù hợp, đặc biệt quan tâm tới công tác thể dục thể thao ở đối tượng là học sinh, người cao tuổi, người khuyết tật. Bên cạnh đó, cần chú trọng dành nguồn lực cho các chương trình, đề án phát triển sức khỏe, tầm vóc người dân thành phố; tăng cường công tác giáo dục thể thao trong nhà trường và phát triển mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến khẳng định, Đại hội Thể dục Thể thao thành phố lần thứ IX năm 2022 là minh chứng sống động cho thấy sự trở lại mạnh mẽ và lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao thành phố sau khoảng thời gian dài bị tác động bởi dịch COVID-19. Lễ bế mạc và tổng kết Đại hội là dịp để tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp. Bên cạnh những tấm gương điển hình được tuyên dương khen thưởng, còn có nhiều tập thể, cá nhân luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng đồng tâm, hợp lực, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho quận Hải Châu, giải Nhì là quận Thanh Khê, xếp thứ Ba là quận Sơn Trà. Ngoài ra, 16 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; 6 tập thể, 9 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao.

Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đà Nẵng lần thứ IX diễn ra từ tháng 3-9/2022 với 26 môn, phân môn như cờ vua, chạy việt dã, bóng bàn, võ cổ truyền, bóng chuyền, bi sắt, bóng đá…

Những năm qua, thể thao thành tích cao của thành phố đã có sự phát triển vượt bậc với sự khẳng định vị thế top 5 các địa phương dẫn đầu, nổi bật là thành tích tại SEA Games 31, các vận động viên Đà Nẵng đã đoạt 31 huy chương, với 14 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Có 3 vận động viên đoạt 2 đến 3 huy chương Vàng và 5 vận động viên phá kỷ lục SEA Games 31. Đây là thành tích nổi bật, đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng, đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam so với các kỳ SEA Games trước đây./.

Trần Lê Lâm

Lưu ra file

Các tin khác