Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tổng thống Argentina hối thúc người dân ở nhà

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tổng thống Argentina hối thúc người dân ở nhà

Hà Nội (TTXVN 2/8)—
Ngày 1/8, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã hối thúc người dân nước này ở nhà để ngăn dịch COVID-19 tiếp tục lây lan. Lời hối thúc được đưa ra trong bối cảnh cả số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 ở nước này đều đang có xu hướng tăng.

Phát biểu trên chương trình của đài phát thanh El Destape, ông Fernandez cho biết cứ sau 24 ngày, số người chết vì COVID-19 ở Argentina lại tăng gấp đôi và đây là thực tế không thể phớt lờ. Quy định cách ly, vốn được áp dụng từ ngày 20/3 và gần đây đã được gia hạn đến 16/8, đã giúp nước này có thời gian chuẩn bị cho việc chữa trị lượng lớn bệnh nhân nhưng người dân vẫn cần tiếp tục đề phòng. Theo ông, “cách duy nhất để tránh bị nhiễm bệnh là hãy ở nhà” vì khi lưu lượng đi lại tăng, nguy cơ lây nhiễm cũng sẽ tăng.

Tổng thống Fernandez cũng cho biết chính quyền đã xây dựng một bộ kế hoạch khôi phục kinh tế sau đại dịch và ông sẽ thảo luận với các thống đốc địa phương để kế hoạch này mang lại tác động tốt hơn cho từng vùng. Theo dự đoán của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC), kinh tế Argentina có thể sụt giảm tới 10,5% trong năm nay do tác động của dịch COVID-19.

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên hôm 3/3, đến nay Argentina đã có 191.302 ca mắc COVID-19, khiến 3.558 người tử vong. Nước này hiện đứng thứ 19 thế giới về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đứng thứ 4 ở Nam Mỹ. Số người hiện đang phải điều trị ở nước này là 101.245 người, trong đó có 1.104 ca bệnh nặng./.

Vũ Hà 

Lưu ra file

Các tin khác