Dịch COVID-19: Bà Rịa-Vũng Tàu đón về hơn 200 thai phụ từ Thành phố Hồ Chí Minh

28/09/2021 18:57 (GMT+7)

 
Dịch COVID-19: Bà Rịa-Vũng Tàu đón về hơn 200 thai phụ từ Thành phố Hồ Chí Minh 

Bà Rịa-Vũng Tàu (TTXVN 28/9)
 
Chiều 28/9, đoàn xe 12 chiếc (loại 45 chỗ) của nhà xe Phương Trang đã đưa 215 thai phụ và 15 trẻ em dưới 5 tuổi là người dân của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê. Kinh phí vận chuyển do nhà xe Phương Trang hỗ trợ. Đây là lần thứ 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa người dân của mình trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Từ trưa 28/9, các thai phụ và trẻ em trong danh sách trở về Bà Rịa-Vũng Tàu lần này đã tập trung tại Bến xe Miền Đông để lực lượng chức năng test nhanh SARS-CoV-2, kiểm tra sức khỏe. Tất cả mọi người đều phải thực hiện Thông điệp “5K”, mặc đồ bảo hộ, lên xe theo thứ tự. Tất cả 230 người có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính.
 
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng bố trí một xe cứu thương của Bệnh viện Bà Rịa cùng ê kíp bác sỹ, điều dưỡng và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc cấp cứu thiết yếu để xử lý tình huống trong quá trình tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao công dân.
 
Khi đoàn xe về đến địa phương, tổ tiếp nhận của UBND cấp huyện đón, quản lý công dân về  các cơ sở cách ly tập trung của địa phương; người nào có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn thì tự trả phí. Tất cả đều được xét nghiệm PCR ba lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly.
 
Theo kế hoạch, trong những ngày tới, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ tiếp tục đón người từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương, ưu tiên lần lượt cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và những người đi chữa bệnh bị kẹt lại... Việc đăng ký trở về địa phương vẫn được thực hiện theo địa chỉ website https://quehuong.baria-vungtau.gov.vn.

Đến ngày 27/9 có hơn 8.000 người đăng ký trên hệ thống và gần 1.500 hồ sơ đã được duyệt./.
 
Mạnh Dương

Lưu ra file

Các tin khác