Dịch COVID-19: Bình Phước hỗ trợ lưu thông hàng hoá và tiêu thụ nông sản

Dịch COVID-19: Bình Phước hỗ trợ lưu thông hàng hoá và tiêu thụ nông sản

Bình Phước (TTXVN 11/6)

UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hoá và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động tại các khu công nghiệp, khu đông dân cư để mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản, kịp thời phục vụ người tiêu dùng cả trong điều kiện bình thường hay giãn cách, cách ly xã hội.
 
Sở Công Thương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, vùng sâu, vùng xa. Điều này nhằm tăng khả năng tiếp cận hàng bình ổn cho các đối tượng khó khăn, các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin kịp thời về tình hình sản xuất, lưu thông nông sản tại địa phương để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất theo nhu cầu thị trường tiêu thụ. Đồng thời, có giải pháp ưu tiên, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn chủ động và tăng khả năng tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh. Ngành nông nghiệp phát triển và nhân rộng các hình thức liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp các sở, ngành tổ chức thực hiện hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa theo quy định.

Ngoài tiêu thụ các nông sản của địa phương, những ngày qua Bình Phước đã mở thêm nhiều điểm tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân các tỉnh Sóc Trăng, Sơn La… Các sản phẩm như hành tím Sóc Trăng, mận hậu Sơn La đã được người tiêu dùng tại Bình Phước nhiệt tình ủng hộ, giúp nông dân tại các địa phương vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát./.

Sỹ Tuyên

Lưu ra file

Các tin khác