Dịch COVID-19: Học sinh Quảng Ninh hoàn tất kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 10/5

Dịch COVID-19: Học sinh Quảng Ninh hoàn tất kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 10/5

Quảng Ninh (TTXVN 7/5)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh ngày 7/5 cho biết, đơn vị đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tận dụng tối đa cơ hội an toàn dịch bệnh để hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 10/5.

Theo kế hoạch năm học 2020 - 2021, thời gian kết thúc học kỳ 2 đối với cấp học mầm non, tiểu học là ngày 21/5; đối với cấp trung học là ngày 22/5. Mặc dù thời gian kiểm tra cuối năm được điều chỉnh sớm hơn so với kế hoạch nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vẫn chỉ đạo các trường phải bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng, không được vượt quá tiến độ chương trình tại thời điểm kiểm tra. Sau khi hoàn thành kiểm tra cuối năm học, các trường tiếp tục dạy trực tiếp (hoặc dạy trực tuyến trong trường hợp học sinh phải tạm dừng học để phòng, chống dịch); ưu tiên cao nhất đối với nội dung ôn tập đáp ứng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngành giáo dục Quảng Ninh đã kích hoạt cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến khích cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành xét nghiệm tự nguyện, sàng lọc đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp.

Ngành giáo dục Quảng Ninh phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch các địa phương có trách nhiệm bố trí cho học sinh là các ca F1 cách ly tập trung, tổ chức cho học sinh học tập trực tuyến và sắp xếp thời gian hợp lý để học sinh sau thời gian cách ly sẽ hoàn thành chương trình năm học, đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đao tạo Quảng Ninh cũng chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trường học trong việc siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại từng đơn vị; mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch đều phải chịu trách nhiệm và phải được xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến sáng 7/5, Quảng Ninh đã trải qua 86 ngày không phát hiện ca dương tính trong nước./.

Văn Đức

Lưu ra file

Các tin khác