Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiêm chủng vaccine trên cả nước

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiêm chủng vaccine trên cả nước
 
Hà Nội (TTXVN 14/1)--
Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca ngày 13/1 thông báo nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào ngày 14/1, bắt đầu từ các nhân viên y tế, ngay sau khi vaccine của Tập đoàn công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac được cấp phép sử dụng khẩn cấp.
Trong một phát biểu ngắn với các phóng viên, Bộ trưởng Koca cho biết ông sẽ được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong ngày 13/1 cùng với các thành viên hội đồng cố vấn khoa học Thổ Nhĩ Kỳ.
Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, Cơ quan Dược phẩm và thiết bị y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã cấp phép cho sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 của Sinovac. Trong tuần này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết sẽ bắt đầu tiêm phòng vaccine vào ngày 14 hoặc 15/1 sau khi nước này nhận được 3 triệu trong số 50 triệu liều vaccine CoronaVac từ Sinovac.
Công tác tiêm chủng sẽ bắt đầu áp dụng cho 1,1 triệu nhân viên y tế Thổ Nhĩ Kỳ trước khi phục vụ những người trên 65 tuổi và các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính.
Tính tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ với 83 triệu dân đã ghi nhận 2,3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó 23.325 người tử vong./.

Quang Anh

Lưu ra file

Các tin khác