Hậu Giang cho phép quán karaoke hoạt động trở lại

14/01/2022 20:14 (GMT+7)

Hậu Giang cho phép quán karaoke hoạt động trở lại

Hậu Giang (TTXVN 14/1)

Chiều 14/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh ký công văn số 58/UBND-NCTH về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, từ 15 giờ, ngày 14/1, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, spa, massage… được hoạt động không quá 50% công suất.

Cụ thể, đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, internet, khu vui chơi, giải trí, trò chơi điện tử, các cơ sở làm tóc, spa, massage, làm đẹp… được phục vụ khách tại chỗ (trừ địa bàn có dịch cấp 4 phải dừng hoạt động) nhưng cam kết số lượng khách không quá 50% công suất, đồng thời thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn ăn, uống.

Chủ cơ sở phải có biện pháp kiểm soát thông tin khách hàng để phục vụ truy vết (quét QR-Code); tất cả khách hàng, nhân viên và người quản lý đều phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2 thường xuyên cho người lao động định kỳ ít nhất 2 tuần/lần.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp căn cứ Thông báo đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh hằng tuần hoặc đột xuất để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch và các hoạt động kinh tế, đời sống xã hội của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo duy trì chế độ thường trực phòng, chống dịch 24/24 ở các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm đáp ứng kịp thời các tình huống dịch. Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp nhập cảnh là chuyên gia, công dân Việt Nam từ nước ngoài về nghỉ Tết, thăm người thân, lưu trú hoặc làm việc tại địa phương, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng mới Omicron.

Các huyện, thị xã, thành phố dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sự kiện, liên hoan, dịp cuối năm có tập trung đông người trên địa bàn và theo phân cấp quản lý (trừ các lễ hội, hội nghị theo yêu cầu nhiệm vụ được giao).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Trường hợp do nhu cầu phải đến, về địa phương từ vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 6/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Công văn số 2431/UBND-NCTH về tăng cường một số biện pháp nhằm sớm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong đó, quy định từ 6 giờ, ngày 8/11/2021, các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán nhậu, cà phê, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh phải tạm dừng, chỉ được bán hàng mang về. Đối với các cơ sở karaoke, massage, xông hơi, trò chơi điện tử, internet công cộng, rạp chiếu phim... đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 6/2021 đến nay.

Tính đến ngày 13/1, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 22.176 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 18.354 ca, có 140 ca tử vong. Tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đạt 99,63%. Tỉnh đang triển khai tiêm vaccine mũi 3 phòng COVID-19 được 103.376 liều./.

Hồng Thái

Lưu ra file

Các tin khác