Indonesia chuyển trọng tâm từ xử lý đại dịch COVID-19 sang cải thiện dịch vụ y tế

02/12/2022 16:55 (GMT+7)

Indonesia chuyển trọng tâm từ xử lý đại dịch COVID-19 sang cải thiện dịch vụ y tế
 
Hà Nội (TTXVN 2/12)--
  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ưu tiên của Chính phủ Indonesia trong lĩnh vực y tế đang chuyển từ xử lý đại dịch COVID-19 sang cải thiện chất lượng dịch vụ y tế công.
  Phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin đã nêu ra 5 ưu tiên chính của ngành y tế trong năm 2023. Theo đó, đầu tiên là cải thiện dịch vụ y tế chủ lực với mục đích phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ưu tiên thứ 2 là tái cấu trúc các bệnh viện trên toàn quốc nhằm cải thiện dịch vụ y tế công, đặc biết đối với các bệnh có tỷ lệ tử vong cao cần điều trị chuyên sâu ở nhiều nơi như bệnh tim, đột quy và ung thư. Ưu tiên thứ 3  là Bộ Y tế sẽ phối hợp với một số bộ ngành liên quan nhằm tập trung phát triển nguồn nhân lực y tế tương xứng. Ưu tiên thứ 4 là phát triển trang thiết bị y tế hiện đại, phát triển các chương trình y tế trong tương lai dựa trên công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Ưu tiên thứ 5 là cải thiện hệ thống tài chính y tế nhằm đảm bảo đủ năng lực phục vụ người dân bền vững khi nhu cầu khám sức khỏe tăng cao.
  Bộ Y tế Indonesia sẽ phân bổ ngân sách hợp lý cho việc phục hồi, cải thiện các cơ sở y tế như trung tâm y tế cộng đồng, trạm y tế tích hợp, cũng như các biện pháp nâng cao phòng bệnh và khả năng ứng phó với dịch bệnh./.

 Đào Trang

Lưu ra file

Các tin khác