Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  

Hà Nội (TTXVN 7/5)

Tình hình dịch COVID-19 ở nước ta đang có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã có ca bệnh trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Đà Nẵng... Một số bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương đã có tình trạng lây chéo trong người bệnh và nhân viên y tế...

Để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình, cộng đồng trước dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn). Khi đến nơi công cộng, đi trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế, người dân cần nghiêm túc đeo khẩu trang; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

Người dân cần tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh; vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc. Đặc biệt, nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, người dân cần tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị; tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

Người dân cần thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây, mắc COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ website https://www.bluezone.gov.vn./.

PV

Lưu ra file

Các tin khác