Macau (Trung Quốc) mở rộng các hạn chế để phòng dịch COVID-19

23/06/2022 16:33 (GMT+7)

Macau (Trung Quốc) mở rộng các hạn chế để phòng dịch COVID-19 

   Hà Nội (TTXVN 23/6)--
   Khu hành chính đặc biệt Macau của Trung Quốc đã quyết định mở rộng các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch COVID-19, theo đó đóng cửa các quán bar, rạp chiếu phim, tiệm làm tóc và công viên ngoài trời từ ngày 23/6. Trưởng Đặc khu Macau Ho Iat Seng đưa ra thông báo trên trong bối cảnh đặc khu này nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca lây nhiễm cộng đồng. 
   Theo thông báo, các sòng bạc tại Macau vẫn được phép mở cửa, trong khi các rạp hát, trung tâm tập thể dục và các cơ sở giải trí phải ngừng hoạt động từ 5h chiều theo giờ địa phương ngày 23/6. Các cửa hàng ăn chỉ được phép bán mang về. 
   Hơn 600.000 dân Macau được yêu cầu xét nghiệm tuần này trong đợt xét nghiệm đại trà lần thứ 2, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại đặc khu này tăng mạnh lên hơn 100 ca. Trong số các ca này có những người làm việc hoặc đến các sòng bạc, một số ca liên quan đến một tiệc cưới tổ chức tại khách sạn Grand Lisboa Palace thuộc tập đoàn sòng bạc SJM Holding. 
  Một khu nghỉ dưỡng có sòng bạc và khách sạn trên đảo lớn của Macau bị phong tỏa ngày 21/6 vừa qua do một ca mắc mới COVID-19, với khoảng 700 người phải cách ly.
   Đợt bùng phát dịch COVID-19 gần đây nhất tại Macau là vào tháng 10/2021 và trước đây đặc khu này chưa thực hiện một đợt cách ly hay phong tỏa lớn nào. 

Thúc Anh 

Lưu ra file

Các tin khác