Mỹ: Gần 1/5 người trưởng thành vẫn mắc hội chứng COVID kéo dài

23/06/2022 13:44 (GMT+7)

Mỹ: Gần 1/5 người trưởng thành vẫn mắc hội chứng COVID kéo dài

Hà Nội (TTXVN 23/6)--
        Giới chức y tế Mỹ ngày 22/6 cho biết gần 1/5 người Mỹ trưởng thành từng bị mắc COVID-19 hiện vẫn có các triệu chứng của COVID kéo dài.
Theo Cục Điều tra dân số và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC),  cứ 13 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người có các triệu chứng của COVID kéo dài tồn tại trong thời gian từ 3 tháng trở lên sau lần đầu tiên mắc bệnh
Các triệu chứng COVID kéo dài bao gồm mệt mỏi, tim đập nhanh, khó thở, khó nhận thức, đau thần kinh mãn tính, xuất hiện những dấu hiệu bất thường về giác quan và yếu cơ. Những triệu chứng này có thể khiến cho cơ thể người bị suy nhược và kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng sau khi phục hồi từ lần mắc bệnh đầu tiên.
       Phân tích của CDC cho thấy nguy cơ bị COVID kéo dài ở những người trẻ tuổi cao hơn so với ở những người cao tuổi. Phụ nữ cũng có nguy cơ bị mắc chứng bệnh này cao hơn so với nam giới với 9,4% phụ nữ trưởng thành ở Mỹ có các triệu chứng của COVID kéo dài so với 5,5% ở nam giới.
Tính theo từng bang ở Mỹ, cũng có sự khác biệt về tỷ lệ mắc hội chứng COVID kéo dài với Kentucky và Alabama là 2 bang có tỷ lệ người trưởng thành bị mắc bệnh cao nhất, trong khi Hawaii, Maryland và Virginia là những bang có tỷ lệ người mắc hội chứng này thấp nhất./.

Văn Khoa

 

Lưu ra file

Các tin khác