Sống chung an toàn với COVID-19: Thủ tướng Đức hối thúc người dân tiêm vaccine

04/12/2021 20:05 (GMT+7)

Sống chung an toàn với COVID-19: Thủ tướng Đức hối thúc người dân tiêm vaccine

Hà Nội (TTXVN 4/12)--
Ngày 4/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19, nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4 mà theo bà là đã trở nên "nghiêm trọng" ở nhiều khu vực trên cả nước.
Thủ tướng Merkel nhấn mạnh nước Đức đang ở trong tình thế vô cùng nghiêm trọng. Tại một số địa phương, nhiều đơn vị chăm sóc tích cực đã rơi vào tình trạng quá tải, bệnh nhân nặng phải chuyển nhiều bệnh viện mới được điều trị. Vì vậy, bà khẩn thiết kêu gọi người dân nghiêm túc đi tiêm vaccine phòng bệnh vì mọi loại vaccine hiện có đều hiệu quả để đối phó với virus gây bệnh COVID-19. 
Trước đó, ngày 2/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Merkel và người kế nhiệm Olaf Scholz cùng 16 lãnh đạo các bang đã quyết định mở rộng quy tắc 2G trên toàn quốc. Theo đó, tất cả những người chưa tiêm vaccine đều bị cấm đến các điểm giải trí và văn hóa cũng như các cửa hàng không thiết yếu. Ngoài ra, các bang thực hiện quy định hạn chế tiếp xúc với những người chưa tiêm chủng và đóng cửa các câu lạc bộ, không tổ chức các sự kiện đông người tại các khu vực dịch bệnh hoành hành. Các bang cũng có thể thắt chặt hơn nữa những biện pháp chống dịch như tạm ngừng nhiều hoạt động xã hội nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện.
Theo số liệu thống kê mới nhất, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận 74.352 ca mắc mới và 390 ca tử vong do COVID-19./.

Phương Hồ

Lưu ra file

Các tin khác