Sống chung an toàn với COVID-19 Thượng Hải (Trung Quốc) khôi phục một phần giao thông công cộng

22/05/2022 13:22 (GMT+7)

Sống chung an toàn với COVID-19 Thượng Hải (Trung Quốc) khôi phục một phần giao thông công cộng

Hà Nội (TTXVN 22/5)--
     Ngày 22/5, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã khôi phục một phần giao thông công cộng, một bước dần hướng tới mở cửa trở lại sau gần 2 tháng thành phố phong tỏa để phòng dịch COVID-19.
     Theo thông báo của giới chức Thượng Hải, 4 trong số 20 tuyến tàu điện ngầm cùng 273 tuyến xe buýt của thành phố sẽ hoạt động trở lại từ ngày 22/5, tạo thành một "mạng lưới giao thông cơ bản" bao phủ các khu vực trung tâm. Hành khách đi phương tiện giao thông công cộng sẽ phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 có hiệu lực trong 48 giờ và phải kiểm tra thân nhiệt.
     Trước đó, Thượng Hải đã cho phép lượng người lưu thông trên đường phố nhiều hơn. Các khu vực dân cư quản lý số người ra khỏi nhà thông qua thẻ thông hành để ra ngoài đi bộ hoặc đến các siêu thị. Một số nhà máy cũng bắt đầu hoạt động trở lại.
Dự kiến, Thượng Hải sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn thành phố và đưa cuộc sống trở lại bình thường từ ngày 1/6 tới. Một số biện pháp hạn chế di chuyển vẫn sẽ được duy trì trong tháng này.
    Số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho thấy trong ngày 21/5 Trung Quốc đại lục có 157 ca mắc mới COVID-19 lây nhiễm nội địa, trong đó thành phố Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh đều ghi nhận 52 ca. Ngoài ra, Trung Quốc đại lục có 667 ca mắc mới không có triệu chứng, trong đó 570 ca ở Thượng Hải. Có thêm 3 ca tử vong do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục, tất cả đều ở Thượng Hải./.
   

Phan An
  

Lưu ra file

Các tin khác