Tăng cường hỗ trợ Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

26/10/2021 21:42 (GMT+7)

 
Tăng cường hỗ trợ Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
 
Sóc Trăng (TTXVN 26/10)
 
Dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng tiếp tục diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận thêm nhiều ca F0 trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, trong cộng đồng. Số ca nhiễm tăng trong thời gian gần đây do người dân từ vùng dịch về nhiều cũng như phát sinh một số ổ dịch mới trong cộng đồng. Trước khó khăn này, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã tiếp tục hỗ trợ tỉnh cả về nhân lực và trang thiết bị y tế để Sóc Trăng sớm kiểm soát được dịch COVID-19.
 
Những ngày gần đây, nhiều đơn vị đã chi viện, hỗ trợ nhân lực y tế cho tỉnh, đã có 10 điều dưỡng và 4 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra còn có đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh đến chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh trong công tác điều trị, cách ly, truy vết. Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cũng điều động 300 cán bộ (gồm 42 bác sỹ, 84 điều dưỡng, 97 nhân viên lấy mẫu, 77 nhân viên phục vụ) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 
Trong ngày 26/10, đại diện Ngân hàng Sacombank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng trao tặng tỉnh 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, với tổng trị giá trên 13,7 tỷ đồng. Được biết, đây là lần thứ 2 Sacombank ủng hộ vật tư y tế cho Sóc Trăng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Hiện tình hình dịch tại một số điểm trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, lãnh đạo tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch, nhất là việc tăng cường điều trị, phân tầng F0 để có biện pháp điều trị tốt nhất, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ, tiếp sức, đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Sóc Trăng hy vọng sẽ sớm đẩy lùi, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Theo số liệu từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trong ngày 26/10, tỉnh tiếp tục ghi nhận 151 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 72 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại cộng đồng. Tuy nhiên, số người khỏi bệnh cũng tăng mạnh với 219 người được xuất viện.

Từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên tại cộng đồng, đến nay toàn tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận 4.655 ca mắc; trong đó đã điều trị khỏi và cho xuất viện là 2.583 ca; số ca tử vong do liên quan các bệnh lý nền là 36 ca. Tỉnh đang khẩn trương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine cho người dân cả mũi 1 và mũi 2, đạt tiến độ, tỷ lệ khá cao so với các tỉnh trong khu vực. Tiêm vaccine đối với người trên 18 tuổi của tỉnh đến hết ngày 26/10 đã đạt gần 83% mũi 1 và 14,71% mũi 2./.
 
Trung Hiếu

Lưu ra file

Các tin khác