Thăm hỏi gia đình có người tử vong trong sự cố tiêm vaccine phòng COVID-19

25/11/2021 13:08 (GMT+7)

Thăm hỏi gia đình có người tử vong trong sự cố tiêm vaccine phòng COVID-19

Thanh Hóa (TTXVN 25/11)

Thông tin từ huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Liên quan đến sự cố tiêm vaccine tại Thanh Hóa, đến sáng 25/11 đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19. Hiện vẫn còn 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và 60 người theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống. 

Theo đó, 3 người tử vong là Lê Thị Quỳnh (30 tuổi, ở xã Trường Sơn), Nguyễn Thị Sâm (29 tuổi ở xã Yên Mỹ) và Lê Thị Bích (30 tuổi, ở xã Yên Mỹ), đều là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (có địa chỉ tại Cụm công nghiệp thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, huyện Nông Cống đã quyết định tạm dừng tiêm vaccine VeroCell cho người dân trên địa bàn huyện. Được biết, trong chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 16 năm 2021, huyện Nông Cống được phân bổ khoảng 30.000 liều vaccine VeroCell; trong đó theo kế hoạch, huyện sẽ tiêm mũi 2 cho 13.400 người đã tiêm mũi 1 vaccine VeroCell theo quy định và tiêm chủng mũi 1 cho 16.500 người có độ tuổi từ 18-49. Khi tiêm được khoảng hơn 10.000 liều thì xảy ra sự cố sốc phản vệ.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, trong ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vaccine Verocell mũi 2 để phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt. Tất cả những người đăng ký tiêm đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm theo đúng quy định. Trong quá trình tiêm chủng, đã có một số trường hợp phản ứng sau tiêm, trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Đến sáng 25/11, thi thể 3 trường hợp tử vong đã được bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời thăm hỏi động viên, chia sẻ với các gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ/.

Hoa Mai

 

Lưu ra file

Các tin khác