Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch COVID-19

23/06/2022 13:14 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh (TTXVN 23/6)

Sáng 23/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức trao 42 sổ tiết kiệm cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch COVID-19. Trong đó, 20 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ và 22 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ do Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại xuất nhập khẩu Lộc Thịnh Phát hỗ trợ.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình, nhất là các học sinh mồ côi do dịch COVID-19; đồng thời kêu gọi các cấp ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm vận động và dành nhiều nguồn lực hơn nữa để chung tay chăm lo cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo ông Lê Văn Thinh, trẻ thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển thể chất, tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và học tập. Do vậy, hoạt động trao tặng sổ tiết kiệm thể hiện sự quan tâm góp phần xoa dịu nỗi đau do dịch COVID-19 gây ra, tạo điểm tựa để các em vững tin hơn trên chặng đường tương lai sắp tới. Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố mong rằng món quà nhỏ này sẽ giúp các em có thêm điều kiện trang trải chi phí học tập, sinh hoạt để thực hiện ước mơ của mình, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Vũ Thị Nga cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều trẻ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha/mẹ và nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoàn cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa. Con đường phía trước của các em còn rất nhiều khó khăn, rất cần xã hội chung tay hỗ trợ. Các em rất cần được quan tâm đặc biệt và có các giải pháp toàn diện để chăm sóc trước mắt cũng lâu dài.

Bà Vũ Thị Nga cho rằng, sổ tiết kiệm hôm nay tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của toàn thể người lao động của Ngân hàng nhằm góp phần chia sẻ, động viên về mặt tinh thần, vật chất cho các em có thể trang trải trong học tập và trong cuộc sống.

Nhận sổ tiết kiệm từ các đơn vị tài trợ, em Ngô Hoài Ngọc Phước học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Phú Định (Quận 6) không giấu được niềm vui bởi gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Mẹ mất năm 2015, cha mất trong đợt dịch năm 2021, hiện Ngọc Phước đang sống cùng anh trai chạy xe ôm công nghệ. Em Ngô Hoài Ngọc Phước cho biết, sổ tiết kiệm này thật sự ý nghĩa bởi giúp cho em trang trải học tập, sinh hoạt trước mắt cũng như lâu dài. Phước sẽ cố gắng học thật giỏi, hoàn thành ít nhất lớp 12 và nếu có điều kiện sẽ vào đại học trở thành người có ích cho xã hội.

Trước đó, trong chương trình “Học đường niềm tin” chăm lo cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch COVID-19, Tổng Công ty Phát điện 3 thuộc Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bảo trợ 47 trường hợp là học sinh khối Trung học Cơ sở mỗi tháng 2 triệu đồng đến khi hoàn thành chương trình lớp 12.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, đến nay, trên 20.000 người đã mất do dịch COVID-19, trong đó có 230 đoàn viên Công đoàn. Toàn Thành phố hiện có khoảng 2.200 trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID-19 được chăm lo chu đáo; trong đó 39 em mất cả cha mẹ, 78 em mất người trực tiếp nuôi dưỡng và trên 2.000 em mất cha hoặc mẹ./.

Thanh Vũ

Lưu ra file

Các tin khác