Triển khai chương trình “Hát để sẻ chia” gây Quỹ chống dịch COVID-19

15/07/2021 20:10 (GMT+7)

Triển khai chương trình “Hát để sẻ chia” gây Quỹ chống dịch COVID-19

Hà Nội (TTXVN 15/7)

Chiều 15/7, thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Trung tâm Tình nguyện quốc gia (trực thuộc Trung ương Hội) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến, riêng số phát sóng đặc biệt đầu tiên diễn ra vào lúc 20 giờ Chủ nhật, ngày 18/7/2021. Đây là hoạt động hưởng ứng sự phát động của Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, xuất phát từ mục đích tạo dựng Quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Ban Tổ chức xác định đây sẽ là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục được thực hiện hằng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện như: Youtube, Facebook, Tiktok, hệ thống truyền thông mạng xã hội của Beatvn (https://beat.vn/). Chương trình mang những nét riêng như có không gian đa dạng từ các điểm cầu trên khắp đất nước, studio được thiết kế ấn tượng; kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ - đơn vị đồng hành - công chúng), cộng hưởng cùng những bản phối âm nhạc mới.

Tập đầu tiên của chương trình với chủ đề “Phía trước là bầu trời” với sự tham gia của ba chân dung âm nhạc đặc biệt: Hoàng Dũng, Hồng Nhung và Bảo Trâm tại studio của chương trình và một số không gian tại các điểm cầu trong vùng dịch. Nội dung của tập đầu tiên là câu chuyện về niềm tin cũng như biết bao điều giản đơn nhưng thấm thía trong cuộc sống. Không đơn thuần là biểu diễn nghệ thuật, qua sự sẻ chia, trải nghiệm của các giọng hát đã quen thuộc với khán giả, người xem sẽ được dẫn lối vào hành trình của cảm xúc, của những hình ảnh và thanh âm thường nhật mà đọng lại vô vàn ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ lần đầu kết hợp cùng nhau tham gia một loạt thử thách thú vị mang ý nghĩa hướng tới cộng đồng, đồng thời hòa chung lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Chương trình khắc họa cuộc sống của các nghệ sĩ đang trong vùng dịch cùng những nghĩ suy, trăn trở và cả ước mong lan tỏa mọi điều tốt đẹp để vượt qua khó khăn trong giai đoạn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Toàn bộ số tiền gây quỹ trong tập đầu tiên sẽ được dùng để mua các nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi hội viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái bằng cách theo dõi, chia sẻ, lan tỏa chương trình và tùy theo khả năng của mình tiếp tục ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức, trí tuệ để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ người dân, thanh, thiếu nhi sớm vượt qua đại dịch COVID-19, ổn định cuộc sống.

Mọi đóng góp gửi đến Quỹ “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam. Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Ủng hộ Hát để sẻ chia - số điện thoại - email”. Thông tin chi tiết liên hệ đại diện Ban Tổ chức chương trình: Chị Trần Ngọc Anh, số điện thoại: 097.848.2330, Email: natran1595@gmail.com./.

Hiền Hạnh 

Lưu ra file

Các tin khác